Du học nghề tại Đức: Những ngành có cơ hội định cư cao!

Với những ai đang có dự định lập nghiệp nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu thì du học nghề tại Đức sẽ là lựa chọn “số 1”. Không chỉ có chính sách ưu đãi học phí đặc biệt, thậm chí miễn 100%, chọn theo học các nghề sau cũng mang đến cho bạn cơ hội định cư và bảo lãnh cả gia đình sang Đức.

                                                       Du học nghề tại Đức nên học ngành nào?

1. Du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng 

Nói tới du học nghề tại Đức, không thể không nhắc đến ngành điều dưỡng. Với tốc độ già hóa dân số nhanh nhất nhì thế giới, nước Đức hiện đang cần một lượng lớn các nhân viên để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Theo Bộ Lao động Đức, tính đến năm 2025, nước này cần tới hơn 150.000 điều dưỡng viên. Vì thế, chính phủ Đức và các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng đã đưa ra những chính sách không thể HOT hơn cho các ứng viên:

- Yêu cầu đơn giản: Tốt nghiệp THPT, không cần chứng minh tài chính.

- Được tài trợ 100% học phí lên đến 1 tỷ đồng.

- Môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao

- Được trả lương cơ bản khi thực tập.

- Bằng cấp có giá trị khắp Châu Âu, và được coi trọng trên toàn cầu.

- Đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập bình quân 68-78 triệu VNĐ/tháng.

- Có cơ hội định cư tại Đức và bảo lãnh cả gia đình.


Theo học nghề điều dưỡng tại Đức, học viên sẽ được đào tạo bài bản về chăm sóc y tế và sức khỏe cho người cao tuổi, cách sắp xếp và bố trí các hoạt động giải trí, giúp đỡ họ rèn luyện thể chất và tinh thần, cách “làm bạn” cùng họ,…Các chuyên ngành đào tạo Điều dưỡng viên tại Đức:

  • Phụ tá điều dưỡng viên 1 năm (Chứng chỉ phụ tá điều dưỡng viên – Pflegehilfe)
  • Điều dưỡng viên 3 năm (Chứng chỉ điều dưỡng viên – Pflegefachkraft)
  • Cử nhân điều dưỡng, từ hệ 3 năm + 1 năm nâng cao (Bằng cử nhân điều dưỡng Bachelor of Nursing)


Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn 100% học phí & 100% được nhận làm sau khi tốt nghiệp.

2. Du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn

Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung đều có ngành du lịch phát triển, do đó hầu như 100% sinh viên khi theo học ngành nhà hàng và khách sạn đều có cơ hội ở lại làm việc và định cư. Ưu điểm khi học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức gồm:

  • Bằng cấp có giá trị quốc tế, được nhiều quốc gia đánh giá cao.
  • Được đào tạo song song với thực hành và có mức lương thực tập khá cao (650-800 Euro/tháng), một số trường còn cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí.
  • Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn ở Đức trong vòng 1 – 3 năm với mức lương khoảng 2000 Euro/ tháng hoặc xin làm việc tại cái quốc gia khác như Thụy Sỹ.

Hiện nay, khi theo học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn có thể lựa chọn học 1 trong 3 chuyên ngành chính gồm: Nhà hàng, Khách sạn, và Đầu bếp. Một khóa đào tạo nghề sẽ kéo dài 3 năm, song song với việc học lý thuyết, học việc sẽ được thực hành tại các nhà hàng và khách sạn trong khu vực để nâng cao tay nghề.

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức mang đến cơ hội việc làm cao.

3. Du học tại Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử 

Nhắc đến nước Đức, người ta không chỉ nhớ đến những loại bia hấp dẫn hay món xúc xích thơm lừng mà còn nghĩ ngay đến một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu và các “ông lớn” trong ngành kỹ thuật cơ điện tử như Siemens hay Mercedes,…

Du học Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử những năm gần đây đang phát triển vượt bậc và thu hút hàng chục ngàn du học sinh ở khắp nơi trên thế giới. Hiện nay tại Đức, có rất nhiều trường mở chuyên ngành này nhằm đào tạo nhân lực đáp ứng cho sự phát triển của quốc gia. Dưới đây là những điều mà bạn sẽ nhận được khi theo du học Đức ngành cơ khí điện tử:

  • Cơ hội thực tập tại các công ty ngay khi đang học với mức lương cao hơn nhiều so với những ngành thực tập có lương khác.
  • Hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 650-750 Euro/tháng ngay khi đang học.
  • Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp chuyên sản xuất và dịch vụ như điện tử, cơ khí, tự động hóa, kỹ sư thiết kế công nghệ, chế tác khuôn mẫu, tư vấn và vận hành chi tiết máy,… như BMW, Porsche, Mercedes-Benz, Volkswagen.
  • Được quyền xin định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Là một kỹ thuật viên cơ điện tử, bạn sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện, lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình hệ thống sử dụng. Nếu bạn là một người yêu thích sửa chữa, lập trình các hệ thống máy móc thiết bị kĩ thuật cũng như có hứng thú với các môn tự nhiên như Toán học và Vật lý thì đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên ngành học này có một giới hạn là dường như nó phù hợp với các bạn nam nhiều hơn nữ.

Sinh viên học ngành ngành cơ khí điện tử tại Đức.

Trên đây là 3 ngành học nghề HOT nhất tại Đức thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những “người đi trước” thì ngành điều dưỡng vẫn được xem là ngành nghề thích hợp nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam bởi đòi hỏi đầu vào không cao, cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức cao nhất ở thời điểm hiện tại.


Đừng bỏ qua cơ hội vàng để trở thành “công dân quốc tế” với chương trình đào tạo Điều dưỡng viên tại Đức với chính sách vô cùng hấp dẫn chỉ có ở Viện Intereducation: 

Miễn 100% học phí lên đến 1 tỷ đồng

100% có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương cao

Phúc lợi hấp dẫn, cơ hội định cư tại Đức và bảo lãnh gia đình,… 


Cơ hội rất có hạn nên bạn đừng chần chờ nữa mà hãy gọi ngay 028.7303.7077 (Ms. Ngọc) để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Tìm hiểu về kinh nghiệm và hỏi đáp liên quan đến Du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức >>

>> Tìm hiểu về sự kiện của Intereducation và Intergroup >>

Các bài viết khác

8 Dấu ấn đặc sắc trong văn hóa giao tiếp của người Đức

4 Bí quyết giúp người Đức làm việc tối thiểu mà hiệu quả tối đa
Du học nghề tại Đức: Những ngành có cơ hội định cư cao!

>> Xem các bài viết >>