HỘI THẢO 23.08.2019
Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức - Gặp Gỡ GĐ Viện DL Ông Adrian

🇩🇪🇩🇪 HỘI THẢO HỌC BỔNG & NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC 🇩🇪🇩🇪

Chiều ngày 23/08 vừa qua, Viện trưởng Intereducation – ông Nam Le cùng các bạn học viên đã có dịp gặp mặt và trao đổi với ông Adrian tại Viện Intereducation xoay quanh chủ đề Du học nghề kép ngành Điều dưỡng tại Đức.

 

Ông Adrian - Giám đốc Viện Dưỡng Lão tại Brandenburg, với bằng Betriebswirt “Quản lý sức khoẻ” (VWA), ông đã có 28 năm kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng, trợ lý điều dưỡng và y tá. Bên cạnh đó ông còn là Phó trưởng phòng cứu hoả tại Brandenburg. Viện dưỡng lão của ông Adrian tại Đức rộng 10.000 m2, phát triển theo tiêu chí hỗ trợ thể chất kết hợp với tinh thần của các cụ lớn tuổi thông qua các chương trình, khoá học, sự kiện cũng như các hoạt động rèn luyện sức khoẻ, khả năng cũng như trí nhớ cá nhân phù hợp nhất.

Hiện tại Viện dưỡng lão của ông Adrian là một trong những đối tác của Viện Intereducation tại Đức.

 

Trong buổi hội thảo lần này, ông đã chia sẻ với những học viên của Viện Intereducation nhiều thông tin xác thực và hữu ích như là: về công việc, mức lương ngành điều dưỡng, cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống tại Đức. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng vì sự chào đón nồng nhiệt của Viện và các bạn học viên dành cho ông. Tất cả những câu hỏi đều được ông giải đáp chi tiết và tận tình.          

Dưới đây là một số câu hỏi hay mà học viên đã đặt ra cho ông Adrian trong buổi hội thảo:

👉Mức lương mà học viên sẽ nhận được khi kí kết hợp đồng tại Viện dưỡng lão của ông Adrian là bao nhiêu?

Ông cho biết: “Vì hiểu được sự khó khăn của các bạn du học sinh sống xa gia đình, nên Viện dưỡng lão của ông luôn đưa ra mức lương trên trung bình, để các bạn có thể trang trải sinh hoạt một cách thoải mái hơn. Cụ thể là từ 1000 – 1100 Euro/tháng, mức lương sẽ tăng dần theo từng năm”.

👉 Việc gì là khó nhất trong Viện dưỡng lão?

Ông Adrian chia sẻ: Có những cụ sẽ bị lẫn, không ổn định về mặt tinh thần, hay có cụ thể lực không được tốt, đi lại gặp nhiều khó khăn, do vậy chăm sóc những cụ như vật sẽ tương đối vất vả hơn một chút. Một điểm lưu ý nữa là các bạn mới chưa quen việc sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc và xử lý tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, dần dần các bạn sẽ làm quen và thấy chúng dễ dàng hơn.

👉 Làm thế nào để hoà nhập với nơi làm việc một cách tốt nhất?

Theo ông thì có 3 yếu tố quan trọng giúp bạn hoà nhập nhanh chóng đó là: thứ nhất tiếng Đức các bạn phải khá giỏi để có thể hiểu và giao tiếp trôi chảy, thứ hai là các bạn phải mạnh dạn đặt câu hỏi nêu chưa rõ về vấn đề nào đó, và cuối cùng là sự chăm chỉ trong mọi công việc.

👉 Những điều khó khăn có thể gặp ở trường là gì?

Đối với công việc chăm sóc các cụ già, thì giữ vệ sinh và ngăn nắp là hai điều mà các bạn cần lưu ý. Mọi người phải chú ý việc vệ sinh cá nhân và nơi học tập cũng như là làm việc.

👉 Ở trường học môn gì?

Các bạn điều dưỡng viên tương lai sẽ được dạy những các kỹ năng cần thiết cho công việc như kỹ năng chăm sóc, kỹ năng sắp xếp, hay phân chia thuốc...vvv

 

🔴 Ông Adrian đặc biệt nhấn mạnh: “Các bạn du học sinh đừng ngại ngùng mà hãy tích cực đặt câu hỏi khi chưa hiểu hoặc chưa rõ vấn đề. Vì với người Đức, nếu bạn đưa ra câu hỏi về một vấn đề thì chứng tỏ bạn đang quan tâm đến điều đó, vậy nên họ cũng sẽ nhiệt tình trả lời lại bạn”.

 

Qua buổi hội thảo lần này, các bạn học viên phần nào đã có định hướng chắc chắn hơn cho bản thân, cũng như vững tin cho về tương lai và sự lựa chọn của mình.

Cám ơn ông Adrian đã dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo, mong sẽ gặp lại ông trong một ngày gần nhất.